Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Quốc Thức: làm tóc vì đam mê

Ngày: 04-04-2023

Sắc đẹp và Sức Khoẻ – Hơn 10 năm gắn bó với nghề, với nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Quốc Thức (28 tuổi, đến từ Long Thành, Đồng Nai) là cả một chặng đường dài, đầy ý nghĩa. Với anh, “làm tóc không chỉ là nghề mà còn vì sở thích và đam mê”.

Làm tóc không chỉ là nghề mà còn vì đam mê

Đầu năm 2013, Nguyễn Quốc Thức khi bạn bè cùng trang lứa theo học Cao đẳng/Đại học,… Vì đam mê và yêu thích cái đẹp, Quốc Thức quyết định theo học nghề tóc tại Long Thành, Đồng Nai. Với anh, để trở thành nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp không chỉ cần kiến thức mà cần có kỹ năng và kinh nghiệm. Do đó, để nâng cao tay nghề, Nguyễn Quốc Thức tiếp tục lên TP.HCM.

Ít ai biết, để trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp ở tuổi 28. Nhưng hành trang lúc bắt đầu của anh chỉ là 02 bàn tay trắng và lời phản đối từ người thân, vì không ai theo nghề này. Cũng chính vì vậy, Nguyễn Quốc Thức hạ quyết tâm và coi đó là nguồn động lực, để kiên trì, để theo đuổi nghề đến cùng. Nhằm chứng minh cho mọi người thấy, bản thân anh đã lựa chọn và đi đúng hướng. Cho đến nay, khi đã trải qua hơn 10 năm theo nghề, càng học hỏi hoặc có cơ hội giao lưu – va chạm với nghề thiết kế tạo mẫu tóc, Quốc Thức càng cảm thấy cuốn hút, say mê.

Không ngừng học hỏi và thử thách bản thân

Nguyễn Quốc Thức tâm sự “Ngành tóc Việt Nam đang rất phát triển, trong lĩnh vực làm đẹp thì đây là ngành nghề luôn có tính đổi mới và luôn cập nhật xu hướng.
Tôi hy vọng tất cả những anh/chị/em đang theo đuổi ngành này, sẽ phát huy hết khả năng của mình để góp phần xây dựng ngành làm Việt vươn tầm xa hơn nữa.
Nếu, có thật nhiều học viên Việt Nam đạt danh hiệu hay được tham gia dự thi thế giới thì tôi thật sự ngưỡng mộ và tự hào về họ.

Anh cũng gửi lời chúc tới anh/chị/em cùng nghề: “Các bạn đã – đang và sẽ chọn trở thành “nhà tạo mẫu tóc” tại Việt Nam, bao gồm cả tôi, chúng ta hãy luôn phấn đấu hết mình, đem trí tuệ và tiềm năng của mình cống hiến cho ngành làm tóc Việt vươn ra thế giới nhé”!

Không ngừng học hỏi, không ngừng thử thách bản thân và để truyền lửa đam mê đến các bạn trẻ. Năm 2023 này, nhà tạo mẫu tóc Quốc Thức quyết định cùng Leslie Beauty Team góp mặt trong Đại hội công nghiệp ngành làm đẹp Quốc gia.

Dưới sự chỉ dẫn của Tiến sĩ tóc Leslie Đỗ và nhà tài trợ Nhãn hàng Developrsi, nhà thiết kế Vũ Lan Anh,, Quốc Thức cùng các thành viên trong Leslie Beauty Team cho ra mắt BST Con Rồng Cháu Tiên. BST nhận được cơn mưa lời khen từ chuyên gia cùng ngành. Điều này đã tiếp thêm lửa đam mê trong người anh.

Kết thúc chương trình, nhà tạo mẫu tóc Quốc Thức chia sẻ “Tôi thực sự hạnh phúc vì cả team đã không ngừng nỗ lực để hoàn thành BST. Tôi thực sự tự hào vì là một thành viên của Leslie Beauty Team, tự hào khi may mắn trở thành học trò của Tiến sĩ tóc Leslie Đỗ”. Gửi lời tới những bạn trẻ sẽ theo nghề tóc, hãy luôn tin tưởng bản thân, hãy luôn tin tưởng đam mê của chính mình!

BTV Sắc Đẹp và Sức Khoẻ

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

TRẦN ANH ĐOAN – BÀN TAY VÀNG ĐỘC ĐÁO TRONG NGÀNH TẠO MẪU TÓC VIỆT NAM
Nhìn lại chặng đường hơn 25 năm xây dựng tên tuổi và địa vị của mình trong ngành, ngày hôm nay A Đoan vẫn chưa muốn dừng lại.
Vĩnh Hoàng – thương hiệu tóc hơn 100 năm sứ mệnh làm đẹp mái tóc Việt
Với 100 năm nuôi dưỡng thương hiệu và riêng với NTM Khánh Vĩnh Hoàng là hơn 40 năm gắn bó. Đây được xem là hành trình...
Tân Thế Giới Beauty salon – Nơi các ngôi sao hàng đầu showbiz làm đẹp
bắt gặp những ngôi sao hàng đầu showbiz: Ca sĩ Noo Phước Thịnh, Ca sĩ Cao Thái Sơn, Ca sĩ Isaac, Ca sĩ Minh Hằng, Hoa hậu...