Vĩnh Hoàng – thương hiệu tóc hơn 100 năm sứ mệnh làm đẹp mái tóc Việt

Ngày: 11-05-2023

Sắc Đẹp & Sức Khoẻ – Vĩnh Hoàng – thương hiệu tóc hơn 100 năm sứ mệnh làm đẹp mái tóc Việt. Đại lễ giỗ Tổ ngành tóc và làm đẹp năm 2023 được tổ chức bởi CLB Tóc Sông Hàn cũng là dịp để những các NTM về thăm quê hương của người thợ uốn tóc đầu tiên tại Việt Nam – ông Nguyễn Hoán. Và cơ hội để mọi người cùng nhìn lại video về cội nguồn của ông.

Hẳn ai cũng biết, thương hiệu tóc Vĩnh Hoàng được giữ gìn và phát triển bởi gia đình NTM Khánh Vĩnh Hoàng. Và Khánh Vĩnh Hoàng là thành viên CLB Tóc Sông Hàn, là cháu nội 3 đời của ông tổ nghề tóc Nguyễn Hoán.

Trong buổi Lễ Tri ân Tổ nghiệp ngành tóc 2023, NTM Khánh Vĩnh Hoàng cũng chính là người chủ chỉ phần lễ dâng hương tổ nghiệp. Khánh đồng hành cùng mọi người nhìn lại hành trình 100 năm phát triển nghề tóc nữ Việt Nam. Kể từ khi ông tổ Nguyễn Hoán bắt đầu hành trình làm nghề, cho đến khi các thế hệ con cháu phát triển nghề cho đến ngày nay.

Không chỉ định kỳ tổ chức sự tri ân tổ nghiệp, hằng năm, nhân dịp này (ngày 17/3 âm lịch) hầu hết các thành viên trong CLB cũng về thắp hương ở Điện Bàn Quảng Nam, nơi ông Nguyễn Hoán sinh ra.
Những sự kiện này giúp nhắc nhớ mọi người về nguồn gốc, cội nguồn, về người đã mở đường cho ngành tóc và là người truyền nghề cho thế hệ hiện tại.

Với 100 năm nuôi dưỡng thương hiệu và riêng với NTM Khánh Vĩnh Hoàng là hơn 40 năm gắn bó. Đây được xem là hành trình tương đối dài với cả một đời người. Nhiều người cho rằng, cuộc sống quá ưu ái với NTMT tài hoa này khi được thừa hưởng thương hiệu nổi tiếng của gia đình để lại. Nhưng ít ai biết được rằng, để Vĩnh Hoàng được bền vững và phát triển trong cả nước như ngày nay NTM Khánh Vĩnh Hoàng đã phải nỗ lực như thế nào.

Mặc dù nhiều khó khăn, thử thách nhưng NTMT Khánh Vĩnh Hoàng chưa bao giờ từ bỏ. Luôn tích cực tìm tòi giao lưu, học hỏi và sáng tạo thêm kỹ thuật làm tóc mới, sao cho phù hợp với gương mặt, cá tính và môi trường làm việc của từng khách hàng.

Khánh Vĩnh Hoàng cho rằng, đối với một NTM chuyên nghiệp, là một nghệ nhân tóc thật sự, 40 năm hay hơn nữa cũng chưa bao giờ là đủ để thỏa sức sáng tạo. Người làm nghề thực sự phải hiểu được rằng, mỗi sợi tóc có thể tạo nên hình khối, cấu trúc, màu sắc và cá tính khác nhau,…

Khi được hỏi về bí quyết duy trì sự thành công của thương hiệu tóc Vĩnh Hoàng, NTM tóc tâm sự: 100 năm cống hiến và nuôi dưỡng cho mái tóc Việt thật sự cần có “đam mê cháy bỏng – đôi tay khéo léo và óc sáng tạo không ngừng”. Có thể lĩnh vực khác sẽ có điểm đến, nhưng đã là thời trang, là làm đẹp sẽ không có điểm dừng, nhất định phải luôn nỗ lực học hỏi”.

BTV Sắc Đẹp và Sức Khoẻ

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

TRẦN ANH ĐOAN – BÀN TAY VÀNG ĐỘC ĐÁO TRONG NGÀNH TẠO MẪU TÓC VIỆT NAM
Nhìn lại chặng đường hơn 25 năm xây dựng tên tuổi và địa vị của mình trong ngành, ngày hôm nay A Đoan vẫn chưa muốn dừng lại.
Tân Thế Giới Beauty salon – Nơi các ngôi sao hàng đầu showbiz làm đẹp
bắt gặp những ngôi sao hàng đầu showbiz: Ca sĩ Noo Phước Thịnh, Ca sĩ Cao Thái Sơn, Ca sĩ Isaac, Ca sĩ Minh Hằng, Hoa hậu...
PHẠM QUANG NGỌC thành công trong bất cứ lĩnh vực nào cũng phải có đam mê
, NTMT Phạm Quang Ngọc đã tham gia trình diễn BST Con Rồng Cháu Tiên tạo nên một dấu ấn mới và để lại trong lòng khán...